เรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศอังกฤษ: เรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดีที่สุด?

study english and learn in the uk

ที่ผ่านมาเราอยากให้ภาษาอังกฤษของเราพัฒนามากแค่ไหน และเชื่อว่าหลายคนก็คงจะคิดแบบนี้เหมือนกับเรา แม้นักเดินทางจะมีการใช้ภาษามือสากลอยู่หลายครั้งและแก้ปัญหาได้ แต่ภาษาอังกฤษยังคงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ หากคุณมีโอกาส “พัฒนาภาษาอังกฤษให้ตัวเอง” คุณสามารถทำตามคำแนะนำที่เราเตรียมไว้ให้นี้ ได้เลย!

การพิจารณาเลือกโรงเรียนสอนภาษาในประเทศอังกฤษนั้นมีบางปัจจัยที่ควรพิจารณา ปัจจัยแรกคือ เมืองที่ต้องการอยู่และเรียนภาษา เนื่องจากแต่ละภูมิภาคมีสำเนียงที่แตกต่างกันและสำเนียงที่ฟังยากสุดคือสำเนียงทางเหนือ ปัจจัยต่อมา คือการพิจารณาเรื่องค่าครองชีพของแต่ละเมือง

สุดท้าย หากต้องการผสมผสานการเรียนภาษาอังกฤษเข้ากับกิจกรรมอื่น ๆ คุณควรหาข้อมูลตลอดจนแน่ใจว่ากิจกรรมที่กำลังมองหานั้นมีอยู่ในเมืองที่คุณต้องการเลือกหรือไม่

คุณยังสามารถติดต่อโรงเรียนเพื่อหาที่พักได้ตลอดเวลา รวมถึงสอบถามราคากิจกรรมที่โรงเรียนมีให้และหาข้อมูลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้

พิจารณาประเภทของหลักสูตรที่คุณต้องการเรียน เช่น ภาษาอังกฤษทั่วไป การเตรียมสอบภาษา ภาษาอังกฤษธุรกิจ ฯลฯ

คำนึงถึงความต้องการเฉพาะของตนเอง และเหตุผลที่คุณต้องการเข้าเรียนหลักสูตรภาษา เช่น คุณตั้งใจว่าจะใช้เวลาเรียนเท่าไร (1-2 สัปดาห์ขึ้นไป) และต้องการเรียนกี่ชั่วโมงต่อสัปดาห์ โดยปรกติหลักสูตรเร่งรัดจะใช้เวลาเรียน 30 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ส่วนหลักสูตร 15 ชั่วโมงจะช่วยให้คุณได้ใช้เวลาทำความรู้จักกับผู้คนใหม่ ๆ และออกไปเที่ยวชมสถานที่ได้มากขึ้น

วิธีที่ดีที่สุดในการเลือกโรงเรียนที่ดีสำหรับคุณ คืออ่านบทวิจารณ์ของนักเรียนคนอื่น ๆ ที่มีประสบการณ์เรียนมาก่อน คุณอาจใช้แรงบันดาลใจและเลือกโรงเรียนที่เหมาะกับความต้องการของตัวเองจริง ๆ เราแนะนำให้อ่านบทวิจารณ์ที่เป็นประสบการณ์จริง ที่ไม่ใช่การโฆษณาเพื่อจุดประสงค์ทางการตลาด

เรียนภาษาอังกฤษในประเทศอังกฤษ: โรงเรียนไหนดีที่สุด?

หากจะบอกว่าโรงเรียนไหนดีที่สุด หรือ เรียน ป.โท อังกฤษ ยากไหม นั้นเป็นสิ่งที่พูดยาก! เพราะที่นี่มีโรงเรียนให้เลือกจำนวนมาก แต่แน่นอนว่า เมืองไบรตันเป็นหนึ่งในพื้นที่ดีที่สุดด้านการศึกษา!

โดยพื้นฐานแล้วหากคุณไปเรียนที่ประเทศอังกฤษ ความตั้งใจจริงก็เพื่อการฝึกพูดภาษาอังกฤษที่ถูกต้องโดยไม่ต้องใช้สำเนียงที่เน้นชัดอย่างที่ทุกประเทศมี และปัญหาเรื่องสำเนียงมีอยู่ทางภาคเหนือและภาคกลางของอังกฤษ ดังนั้นให้คุณพยายาม “เลี่ยง” สองภูมิภาคนั้น และถ้าต้องการเรียนภาษาอังกฤษมาตรฐาน ควรเลือกไปทางใต้อย่างลอนดอนหรือไบรตันจะดีกว่า

ลอนดอน เป็นเมืองขนาดใหญ่มากและมีสำเนียงที่เรียกว่า “ค็อกนีย์” ซึ่งเป็นภาษาถิ่นของลอนดอน นอกจากนี้ ที่นี่มีคนหลากหลายเชื้อชาติอยู่มาก ดังนั้นตัวคุณเองจะได้พูดภาษาอังกฤษที่แตกต่างตามแต่สถานการณ์ รวมทั้งอาจมีปัญหาในการพูดภาษาอิตาลีกับเพื่อนร่วมชาติ

ค่าใช้จ่าย

ค่าเล่าเรียนของหลักสูตรภาษาที่นี่ อยู่ที่ราว ๆ 100 ถึง 300 ปอนด์สำหรับหลักสูตรรายสัปดาห์ แต่จำนวนชั่วโมงการเรียนอาจแตกต่างกันไปในแต่ละโรงเรียน ดังนั้นพยายามเลือกให้ดีจนแน่ใจว่าหลักสูตรนั้น ๆ ต้อเรียนกี่ชั่วโมง ก่อนที่คุณจะลงทะเบียนเรียน

ค่าเรียนภาษาขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ได้แก่ เมืองที่คุณเลือกเรียน จำนวนนักเรียนโดยเฉลี่ยต่อห้องเรียน ช่วงเวลาของปี ความต้องการส่วนตัวที่เฉพาะเจาะจง และอื่น ๆ อีกมากมาย

หากคุณต้องการจ่ายเงินเพิ่มสำหรับสื่อการเรียนการสอน ควรขอให้โรงเรียนแจ้งรายการราคาเต็มก่อนยืนยันการลงทะเบียน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นภายหลัง

ค่าครองชีพ รวมทั้งค่าอาหาร ค่าขนส่ง และค่าใช้จ่ายทั่วไปอยู่ที่ประมาณ 100 ปอนด์ต่อสัปดาห์ แต่ตัวเลขนี้อาจเพิ่มขึ้นตามแต่ละความต้องการของคุณ